Chuyên đề "Miễn dịch dự phòng lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con" tại Cà Mau | Công ty Dược Phẩm Bình Việt Đức


Trang chủ   Sự kiện  Chuyên đề “Miễn dịch dự phòng lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con” tại Cà Mau

Chuyên đề “Miễn dịch dự phòng lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con” tại Cà Mau

HỘI THẢO TẠI BỆNH VIỆN CÀ MAU

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện có khoảng 400 triệu người dân bị nhiễm virus Viêm gan B.  Vùng có dịch lưu hành mạnh (tỷ lệ HBsAg dương tính là 5-20%) : Đông Nam Á, Trung Quốc và Châu Phi. Việt Nam nằm trong khu vực dịch lưu hành mạnh, tỷ lệ HbsAg dương tính theo 1 số điều tra là 15-20%, không khác biệt giữa các nhóm tuổi.

Nhóm có nguy cơ cao là: Đồng tính luyến ái, tiêm chích ma tuý, gái mại dâm, nhân viên y tế… Đặc biệt là nhóm trẻ sơ sinh có mẹ nhiễm virus viêm gan B. Việc phòng bệnh cho nhóm đối tượng này có ý nghĩa quan trọng do hiệu quả đạt được cao. Việc can thiệp sớm là hết sức cần thiết, đặc biệt với nhóm đối tượng nhạy cảm này cần sử dụng sinh phẩm an toàn như ImmunoHBs. 

GIỚI THIỆU

ImmunoHBs được chiết xuất từ huyết tương người do hãng dược phẩm Kedrion sản xuất. Chỉ định trong các trường hợp:

+ Dự phòng miễn dịch viêm gan B (chủng ngừa viêm gan B):

  • Trên trẻ sơ sinh có mẹ nhiễm virus viêm gan B.
  • Trong trường hợp tình cờ phơi nhiễm trên người chưa có miễn dịch (kể cả người chưa hoàn tất việc chủng ngừa hoặc chưa biết tình trạng).
  • Trên bệnh nhân đang thẩm phân máu, cho đến khi việc chủng ngừa có hiệu lực.
  • Trên chủ thể chưa thấy đáp ứng miễn dịch (không đo được kháng thể viêm gan B) sau khi chủng ngừa và trên người cần tiếp tục phòng ngừa do vẫn có nguy cơ nhiễm virus viêm gan B.

+ Phòng ngừa tái nhiễm virus viêm gan B sau phẫu thuật cấy ghép gan đối với suy gan do viêm gan B.

ImmunoHBs được chiết xuất từ huyết tương người nên an toàn hơn các chế phẩm là huyết tương động vật. Và phù hợp đối với những trường hợp đặc biệt nhạy cảm như trẻ sơ sinh.

KHÁCH MỜI

Để giúp Bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế hiểu sâu hơn về ImmunoHBs, chuyên gia Kedrion đã kết hợp cùng công ty đại diện nhà phân phối tại Việt Nam – Bình Việt Đức tổ  chức hội thảo tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau. Hỗ trợ Bác sĩ chỉ định chế phẩm cho bệnh nhân.

 Bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Cà Mau tham dự hội thảo

CHƯƠNG TRÌNH

 Bác sĩ chia sẻ thông tin chuyên môn


Chuyên gia Kedrion giới thiệu ImmunoHBs

Kết hợp chuyến đi, các chuyên gia cũng giới thiệu ImmunoHBs đến Bác sĩ, cán bộ chuyên môn các bệnh viên khu vực miền Tây như: Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu – Bến Tre; bệnh viện Đa khoa Trà Vinh; Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu; Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng; Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ; Bênh viện Đa khoa Cao Lãnh – Đồng Tháp.

Các buổi trao đổi nhận được sự quan tâm nhiệt tình của Bác sĩ. ImmunoHbs sẽ sớm được chỉ định sử dụng cho bệnh nhân, đặc biệt là trẻ sơ sinh có mẹ bị viêm gan B. Góp phần đẩy lùi dịch nhiễm virus viêm gan nhóm B.

ĐỊA ĐIỂM

Hội thảo ImmunoHBs tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau

 

Bài viết khác