Trang chủ   Góc y khoa  Hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt thường xuất hiện khoảng 2-3, đôi khi là 5-7 ngày trước kỳ kinh nguyệt và làm ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của người phụ nữ.

Các triệu chứng tiền kinh nguyệt

– Chán ăn và cảm giác thèm ăn

– Đau nửa đầu

– Rối loạn giấc ngủ

– Các vấn đề về da

– Đau bụng và ngực

– Tâm trạng thay đổi, tính khí thất thường, căng thẳng

– Đau cơ, khớp

– Cơ thể giữ nước

Mỗi người phụ nữ có mỗi triệu chứng khác nhau, có người ít, có người lại xuất hiện nhiều triệu chứng cùng 1 lúc. Nhưng đều có một điểm chung là nó làm giảm bớt sức sống của người phụ nữ trong những ngày này.

Nguyên nhân gây ra hội chứng tiền kinh nguyệt

Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy PMS là sự tương tác phức tạp của nhiều yếu tố. Các triệu chứng PMS xảy ra thường do ra do mất cân bằng nội tiết tố nữ, estrogen và progesterone (hai hormone do buồng trứng sản xuất. Các vấn đề trao đổi chất và các yếu tố tinh thần liên quan cũng có thể gây ra PMS.

Liệu pháp cho hội chứng tiền kinh nguyệt

Đôi khi bạn có thể kiểm soát hoặc làm giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt bằng cách thay đổi chế độ ăn, luyện tập như: thay đổi chế độ ăn: chia nhỏ bữa ăn giúp làm giảm cảm giác đầy hơi, đầy bụng; hạn chế muối trong thức ăn làm giảm đầy hơi và ứ dịch; chọn các loại thức ăn giàu carbohydrate như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên vỏ; giàu canxi; tránh uống café, rượu; luyện tập ít nhất 30 phút mỗi ngày: đạp xe, đi bộ, bơi, aerobic giúp cải thiện sức khỏe toàn diện, làm giảm các triệu chứng như trầm cảm, mệt mỏi; giảm stress, ngủ đủ giấc, tập yoga hoặc massage….

Nhưng phụ thuộc mức độ nặng của triệu chứng, bác sĩ có thể kê đơn cho bạn một hoặc vài loại thuốc.


Bonasanit liệu pháp cho hội chứng tiền kinh nguyệt

BONASANIT là liệu pháp y học hiện đại – một giải pháp sáng tạo và hiệu quả cho hội chứng tiền kinh nguyệt. Bonasanit Plus là sự kết hợp từ các thành phần được chiết xuất, vitamin, nguyên tố vi lượng và coenzyme Q10  giúp hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ, giúp giảm căng tức ngực, nhức đầu, các dấu hiệu thiếu máu, da xanh, ăn ngủ kém trước, trong và sau kỳ kinh nguyệt.

Bonasanit đặc biệt hiệu quả khi các viên nang và viên sủi được sử dụng tại các thời điểm khác nhau. Các chuyên gia khuyên nên thường xuyên sử dụng và lâu dài, sản phẩm này cần được sử dụng trong thời gian 4 tháng để đạt được đầy dủ tác dụng phục hồi. Tuy nhiên để sử dụng tiếp cần có sự tham vấn của chuyên gia y tế.

Sản phẩm không chứa Gluten và Lactose, không chất bảo quản, thích hợp cho cả người tiểu đường và ăn chay.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bài viết khác